Thương lượng việc làm với nhà tuyển dụng như thế nào cho hiệu quả

222 Lượt xem

Khi làm bất cứ điều cũng vậy bạn cần có một sự chuẩn bị chu đáo và trong tìm việc làm cũng như vậy. Để có thể thành công khi đàm phán việc làm với nhà tuyển dụng bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

Chuẩn bị kỹ những gì bạn sẽ nói

Nếu không có trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng những gì bạn sẽ thảo luận về tiền lương, việc làm, thời gian làm việc với nhà tuyển dụng thì bạn sẽ không thể đàm phán mà thay vào đó bạn chỉ có thể thụ động trong cuộc phỏng vấn.
Nhiều ứng viên trong quá trình tìm việc làm của mình thường không hỏi rõ những vấn đề khác mà chỉ chăm chăm đến mức lương mà họ nhận được thay vì đó bạn hãy mở rộng phạm vi tìm hiểu của mình sang: chế độ đãi ngộ, bảo hiểm, tăng ca, thưởng, du lịch... đến khi đi làm có những lúc họ phải làm việc 24h đồng hồ và không có lấy một giây phút nghỉ ngơi chỉ vì làm cho kịp ngày dealine bàn giao sản phẩm và hơn thế nữa là họ không hề được nhận một nguồn trợ cấp nào đến từ công ty. Chính vì vậy trước khi tham gia phỏng vấn hãy chuẩn bị sẵn cho mình những câu hỏi để có một buổi phỏng vấn tốt nhất dù là viec lam oto tai ha noi hay các công việc khác. 

tìm việc

 

Tập trung đề cập vào vấn đề công việc là chính 

Nên nhớ rằng đi xin việc làm cũng giống như bạn đi mua hàng hóa vậy, hãy thẳng thắn đề cập đến những vấn đề liên quan đến công việc mà bạn thắc mắc về số giờ làm, lượng công việc, nhu cầu tuyển dụng của công ty vào vị trí ấy với số lượng ra sao? Và một điều đặc biệt mà những chuyên gia đến từ trang làm việc 24h cho biết bạn nên tách riêng 2 vấn đề tiền lương và tuyển dụng ra để đàm phán chúng sẽ không khiến bạn bị rối trong quá trình đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Cư xử một cách đúng mực

Nếu nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được những yêu cầu của bạn đưa ra, thì bạn hãy sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng để thể hiện ý kiến của mình. Tuyệt đối không nên thể hiện thái độ giận dữ, mất lịch sự hoặc không muốn đàm phán tiếp với nhà tuyển dụng. Thay vào đó hướng giải quyết tốt nhất là bạn hãy đề nghị nhà tuyển dụng xem xét thêm và cho bạn thêm chút thời gian để trao đổi. Hãy ứng xử một cách thông minh và khôn khéo khi đàm phán công việc với nhà tuyển dụng, làm việc 24h tin rằng bạn sẽ có được một công việc đúng như mong muốn!