diemtinshowbiz.com - Tổng quan quá trình tuyển dụng của FPT

474 Lượt xem

Quá trình phỏng vấn việc làm tại công ty là cơ hội giúp ứng viên hiểu sâu hơn về các vị trí công việc mà bạn sẽ đảm nhận trong tương lai. Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn nên chú ý quan sát và có những đánh giá tổng quan nhất về môi trường làm việc của công ty đang mang lại cho các ứng viên của mình. 

Nếu bạn là một kỹ sư công nghệ thông tin và Fsoft luôn là nơi các bạn đang hướng tới trong tương lai, nên tham khảo kỹ tin tức sau đây để mà chuẩn bị cho dịp tuyển dụng của Fsoft sắp đến nhé bạn! 

Fsoft đế nay đã được 19 năm phát triển. FPT hiện là 1 công ty sản xuất dịch vụ lớn ở ĐNA. Với dự định tới 2020 số lượng tập đoàn lên đến xấp xỉ 30.000 người lao động. Đó là một kế hoạch rất là thử thách nhưng lại đem đến thuận lợi lớn đến các doanh nghiệp thành viên người lao động của FPT về sau.
Vì vậy Fsoft là một nơi làm việc tuyệt vời được rất nhiều người lao động lựa chọn. Nhưng quá trình tuyen dung của FPT rất nhiều. Những năm gần đây, công ty mở thêm vòng nói chuyện qua điện thoại để giảm bớt thì giờ
nếu như các bạn có ước mơ thì vòng ấy chỉ là chuyện nhỏ.

Tổng quan quá trình tuyển dụng của FPT


Vì đó chính là công ty hợp tác cùng với nhiều công ty trên Thế giới do vậy Fsoft thường tung ra các phần thi tuyển cho người lao động như là: English,Test English ngành học,Intelligence Quotient,Emotional Quotient test tiếp đến đó chính là nói chuyện cùng bộ phận chuyên môn.
Cụ thể, vòng nói chuyện qua điện thoại để có thể loại người phù hợp, các bạn chắn chắn được hỏi các chuyên môn tới vị trí ứng tuyển khoảng 25 phút, tiếp đến phía nhân sự sẽ chấm điểm và nếu mà vượt qua được vòng này các bạn được nhận Mail mời ghé qua phỏng vấn tiếp theo ở FPT Software.
Vòng lại trao đổi tại công ty là quan trọng nhất, đó chính là dịp may giúp các bạn biết rõ tới chức danh và những việc các bạn được nhận. Một vài câu hỏi rất dễ thấy như hỏi bản thân bạn, khả năng, điểm yếu, kế hoạch về sau.

Tổng quan quá trình tuyển dụng của FPT


Tiếp theo bộ phận tuyển dụng sẽ hỏi sâu đến kiến thức của bạn có thể đặt ra một trường hợp bất ngờ để biết khả năng xử lý của các bạn ra sao. Trước lúc đến phỏng vấn người tìm viêc phải xem lại những kiến thức để có thể trả lời tốt.

Ngoài những câu hỏi về chuyên môn mà nhà tuyển dụng đưa ra thì họ thường đưa thêm các tính huống để ứng viên của mình tự giải quyết các vấn đề, tình huống khác nhau. Từ cách xử lý tình huống của mình nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn và đánh giá ứng viên của mình khách quan hơn. Do đó, các ứng viên nên vận dụng hết tất cả khả năng của mình và trả lời theo đúng mong muốn của nhà tuyển dụng. 

Sau cùng sẽ là các câu hỏi về cá tính của các bạn. Phía tuyển dụng sẽ không chỉ những lựa một nhân viên kiến thức chắc mà cả tính tự giác. Chắc hẳn các nhà tuyển dụng sẽ không chỉ tuyển dụng một người có chuyên môn giỏi mà còn muốn có một nhân viên có trách nhiệm, thái độ làm việc tốt và phù hợp với môi trường làm việc trong công ty của mình. 
Nếu
được hỏi lại: Anh chị muốn đặt câu hỏi đến công ty không? Chớ có ngại ngần, các bạn cần hỏi thêm tới nội quy, tăng lương, bảo hiểm. Tất cả các câu trên sẽ thấy được các bạn có tính làm việc nghiêm túc quả thực rất muốn được cống hiến.
Kết thúc vòng loại phỏng vấn tầm vài hôm anh chị nếu trúng tuyển chắc chắn sẽ có mail báo kết quả tuyển dụng của FPT. Nếu may mắn bạn đỗ được vòng phỏng vấn thì đừng quên gửi thư cảm ơn đến các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp cho phòng nhân sự trong thời gian đầu đi làm. 

>>> Hướng dẫn bạn cách thiết kế một CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng