diemtinshowbiz.com - Những mẹo vặt chọn việc làm thêm tốt nhất của những HSSV

277 Lượt xem

Làm thêm là lựa chọn phổ biến của hầu hết các sinh viên năng động hiện nay. Làm thêm giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng thực tế đồng thời giúp các bạn có thêm một khoản thu nhập để chi tiêu trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải công việc làm thêm nào cũng có thể đem lại những lợi ích như trên thậm chí nhiều bạn sinh viên còn phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ việc làm thêm. Dưới đây là những lưu ý giúp sinh viên lựa chọn cho mình công việc làm thêm phù hợp.

Bí quyết lựa chọn việc làm thêm thích hợp cho sinh viên

Hãy lựa chọn việc làm phù hợp với ngành học của các bạn

Cách lựa công việc làm thêm tốt thứ nhất với sinh viên chính là cần phải kiếm 1 việc phù hợp đến nghề các bạn đang theo học. Kiếm việc đúng với ngành học rất tốt đến các bạn sau này, nếu làm đúng chuyên môn chúng ta có thể học hỏi và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp từ những người đi trước trong ngành. Điều này là một lợi thế rất lớn khi bạn có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành trong CV xin việc của mình.

Lựa chọn công việc phù hợp với ngành học còn là dịp để sinh viên có cơ hội để vận dụng những kiến thức lý thuyết được học trên giảng đường vào thực tiễn. Hơn nữa, làm việc với những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành bạn sẽ được mọi người chia sẻ kiến thức và giúp bạn sửa sai nếu như bạn làm sai.
Do vậy, nếu mà làm một việc làm thêm nào đó, hãy tham khảo cẩn thận xem nó có liên quan đến chuyên ngành học của bạn hay không, công việc liệu có mang lại kinh nghiệm cho nghề nghiệp tương lai của mình không nhé. 

>>> Xem thêm bài viết: Triển khai ý tưởng kinh doanh tìm việc làm trên mạng xã hội, trực tuyến không giống ai giúp mọi người kiếm tiền

Những bí quyết tìm việc buổi tối như ý của những HSSV

 

>>> Thiết kế một CV đẹp giúp chinh phục nhà tuyển dụng

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp

Khi đã xác định cho bản thân 1 công việc đúng mong muốn, tiếp theo là người tìm viêc nên chỉnh sửa bộ đơn xin việc thể hiện khả năng cũng như mong muốn của mình tới nhà tuyển dụng. Tránh nghĩ rằng việc làm thêm thì không cần phải chú ý về phần làm hồ sơ, chẳng nhà tuyển dụng nào lại muốn nhận một nhân viên cẩu thả về làm việc trong doanh nghiệp của mình đâu. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp ngay từ bước nộp hồ sơ nhé.

Một bộ CV được trình bày một cách khoa học và rõ ràng sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể lên các trang việc làm trực tuyến để tham khảo những mẫu CV đẹp và được ưu chuộng hiện nay. Phần nội dung của CV hãy đưa ra các thông tin một cách đầy đủ và ngắn gọn. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho một bộ CV của ứng viên nên hãy trình bày những thế mạnh và kỹ năng nổi bật của bạn lên phần đầu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Đảm bảo thời gian học tập

Tìm việc làm buổi tối như thế nào cho hiệu quả


Đi làm thêm giúp bạn có cơ hội trau dồi khả năng chuyên môn cực kỳ tốt, trái lại đừng đam mê quá khiến việc học bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng việc học là ưu tiên số 1 của bạn. Nhiều sinh viên ham đi làm thêm kiếm tiền, bỏ bê chuyện học dẫn tới kết quả là kết quả học tập sa sút, phải thi lại thậm chí học lại. Như vậy số tiền bạn kiếm được còn không đủ để bạn nộp tiền học lại. Nếu như vậy, bạn không nên đi làm thêm thì hơn, vừa tốn thời gian lại vừa mất tiền thêm.
Nếu quyết định 1 việc làm gì các bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận & sắp xếp lịch làm thêm hợp lý để tránh phải bỏ bê những buổi học để 
tìm việc làm nhanh.
Với 3 bí kíp tìm việc làm thêm trên đây, hi vọng các bạn sinh viên thấy rõ một vài bài học tuyệt vời trước khi mọi người lựa chọn một việc làm tốt nhất. Chúc anh chị sẽ luôn thành công trong công việc và cuộc sống.