diemtinshowbiz.com - Nghỉ làm chạy đua với thu nhập có đáng?

368 Lượt xem

Hiện nay, tình trạng chuyển nơi làm việc đang là một trào lưu nhất là đối với những lao động trẻ, khiến bài toán thiếu nhân viên trong doanh nghiệp ngày càng bức bối. Biện pháp hay nhất của những doanh nghiệp lúc này chính là tăng thu nhập để giữ chân nhân tài và thu hút người tìm việc.

Doanh nghiệp tăng lương để giữ chân nhân viên

Tăng lương bởi thiếu nhân sự giỏi

Nghỉ việc không phải là xấu, tuy nhiên nếu nhân sự của một công ty có nhiều biến động trong khi công ty đấy đang ở chặng đường đi lên và cần phải có nguồn nhân lực giỏi thì lại là mối nguy lớn.
Hiện nay, ở nước ta quá trình chuyển chỗ làm vì tiền lương không được đáp ứng là nguyên nhân chính mà người lao động nghỉ việc. Là một nước đang trong quá trình phát triển & người lao động sẽ là cánh cửa mở ra trong lúc cơ chế tiền lương chưa được hoàn thiện. 

Một số bất lợi mà nhiều tập đoàn bắt gặp khi nhân viên bỏ việc liên tục


Khi nhân viên thôi việc thường xuyên khiến cho bộ máy của doanh nghiệp bị hủng hoảng lớn dẫn đến khá nhiều doanh nghiệp bị phá sản. Lúc đó phương hướng giải quyết có lợi cho tập đoàn bạn sẽ là nâng thu nhập để mà giữ chân nhân viên ở lại làm việc.

Nâng lương là cách đúng đắn

Tăng lương hướng tới mục tiêu ngăn chặn quá trình cắt giảm nhân sự cho doanh nghiệp và thu hút ứng viên bên ngoài sẽ là biện pháp khắc phục tức thời cho doanh nghiệp các bạn.
Khi sử dụng biện pháp tăng lương để giữ chân người lao động cho dù có thêm những ích lợi tốt trái lại cơ quan anh chị chắc chắn sẽ phải đối mặt với hàng trăm bài toán như là tăng tiền công sử dụng nhân viên làm lâu và
 tuyển dụng việc làm người lao động mới. Việc nhân viên thường xuyên nghỉ việc dẫn đến sự trục trặc bộ máy nhân sự trong doanh nghệp. Để bổ sung đến một số chức vụ còn thiếu bởi người lao động nghỉ việc. Khi đó cơ quan các bạn cần dùng các người lao động chưa đủ trình độ nghiệp vụ. Việc sử dụng người lao động mới sẽ không đạt tiêu chí như một số nhân sự giỏi chuyên môn. Dẫn tới, tiền lương trả cho nhân viên có thể giảm tuy nhiên lợi nhuận không tăng lên vì trình độ nhân sự kém.

Nhân sự mới vào nên tránh nhảy việc

Các xí nghiệp bức bối đến tình trạng nghỉ việc of nhân viên


Trong tình hình kinh tế khó khăn như là hiện tại, chúng tôi cảnh báo những sinh viên sắp tốt nghiệp cần phải chú ý nếu như muốn bỏ việc. Nhân viên vừa xin việc thường nghỉ việc khoảng 1-2 năm đi cùng mức thu nhập sẽ tăng 10-20%, cho dù tiền lương tăng lên không ít tuy nhiên trái ngược lại lộ trình thăng chức chỉ là con số 0 & sẽ bất lợi tới lộ trình lên chức của sự nghiệp. Hãy nghĩ về tương lai thay vì những lợi ích trước mắt.
Bù lại nếu mà các bạn làm việc tại một doanh nghiệp cùng với khoảng thời gian như vậy, khả năng thăng chức là rất lớn. Ngày nay, các doanh nghiệp để ý kính trọng và đánh giá cao sự trung thành tuyệt đối của nhân sự, & không muốn bỏ lỡ thời gian nếu sử dụng nhân viên chạy theo lương lậu. Mới đây xuất hiện một vài xí nghiệp khi mà tuyển nhân viên cũng đã bắt buộc người tìm việc cho biết số điện thoại liên lạc với doanh nghiệp trước để mà xem xét thời gian làm việc và gắn bó với doanh nghiệp cũ của ứng viên.
Lời nhắn gửi đến người nhân viên mới vào: Không phải là không được phép bỏ việc mà bạn cần hiểu đừng có thấy 1 tí xíu tiền lương mà làm lãng phí thì giờ và vận may của bạn để phát triển. Xin chúc cho anh chị sẽ sớm kiếm được một công việc phù hợp trên một số kênh việc làm thêm phù hợp!

>>> Xem thêm bài viết: Một vài sai lầm trong quá trình làm sếp bạn phải tránh

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế cv đẹp chinh phục nhà tuyển dụng