Bí quyết giúp bạn có động lực khi tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội

430 Lượt xem

Để tìm một việc làm kỹ thuật tại hà nội không quá khó, nhưng việc tìm đúng công việc ưng ý và môi trường phù hợp không phải là vấn đề đơn giản. Quá trình này đòi hỏi cần phải luôn đầu tư thời gian và kiên nhẫn khi tìm việc. Vậy làm sao để có thêm nhiều động lực hơn khi tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội.  Nếu như bạn muốn biết đó là gì thì có thể tham khảo một vài bí quyết dưới đây để bổ sung động lực hiệu quả nhất cho mình khi tìm việc.

Bí quyết giúp bạn có động lực hơn khi tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội

1. Thay đổi chiến thuật tìm kiếm việc làm kỹ thuật

Nếu những gì bạn đang làm không đem lại một kết quả như ý muốn, hãy thay thế hoặc thêm các hoạt động tìm kiếm việc làm mới. Ví dụ: nếu chiến thuật duy nhất bạn đang sử dụng là đăng ký một công việc trực tuyến, hãy mở rộng nó sang mối quan hệ xung quanh mình để tìm việc như thông qua đồng nghiệp cũ, bạn bè đại học hoặc người thân, người quen trên mạng xã hội ...

việc làm kỹ thuật

Đồng thời, bạn cũng nên xem xét cách đặt mục tiêu tìm kiếm, cụ thể là bạn đang tìm kiếm công việc "quá cao" với 2-3 lần giá lương được trả trên thị trường, nhưng chỉ vừa mới tốt nghiệp, kinh nghiệm không nhiều, bằng thì chỉ ở tầm trung.  Ngay từ khâu ra mục đích đã sai, bạn sẽ thấy khó kiếm được việc vì có rất ít công ty  nào chấp nhận việc nguy hiểm là nhận lính mới vào làm việc cả.

Vì vậy, chọn chiến thuật phù hợp để tăng khả năng nhận tín hiệu tốt từ các nhà tuyển dụng. Và các dấu hiệu tích cực, cho dù ít đi nữa thì cũng sẽ thúc đẩy bạn theo đuổi công việc mơ ước của mình.

2. Tạo đúng lịch trình để tránh lãng phí thời gian tìm việc làm kỹ thuật hà nội

Bạn đang thất nghiệp, vì vậy bạn thích chôn vùi đầu của bạn trong các trò tiêu khiển vô ích để "giết thời gian", và chấp nhận một khung thời gian sinh hoạt méo mó? Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ không có bất cứ điều gì để tập trung vào và bạn sẽ không thể xin được công việc mình yêu thích thành công, như vậy bạn sẽ rất có thể mắc phải tâm lý thất vọng. Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập một lịch trình khoa học để duy trì tinh thần tích cực.

Dành thời gian trong ngày để tận dụng làm những công việc hữu ích, chẳng hạn như dành 1-2 giờ "tìm kiếm công việc" trên kênh tuyển dụng có thể biết thêm được nhiều công việc mới và không bỏ lỡ bất kì công việc nào. Dành thời gian tiếp theo tham gia các diễn đàn việc làm liên quan đến nghề nghiệp việc làm kỹ thuật để mở rộng mối quan hệ, cũng như tìm hiểu thêm kinh nghiệm thực tế. Và đừng quên ăn, uống, nghỉ ngơi, các hoạt động thể thao thường xuyên để có được sức khỏe tốt khi có cơ hội đến.

3. Nói chuyện với nhà tuyển dụng để  biết được lý do mình bị từ chối

Nếu bạn đã tham dự nhiều cuộc phỏng vấn nhưng chưa nhận được bất kỳ lời mời làm việc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm hiểu lý do từ chối là do đâu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì nhà tuyển dụng trong ngành đang tìm kiếm và giúp bạn hiểu tại sao bạn bỏ lỡ cơ hội và thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn  việc làm sắp tới khi có cơ hội.

4. Thường xuyên hoạt động thể chất

Khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe tinh thần cũng như giảm căng thẳng, lo âu và tăng khả năng minh mẫn cho cơ thể. Và nếu bạn đang ở trong một tâm trạng tốt, bạn sẽ có một thái độ tốt hơn đối với việc tìm kiếm  cơ hội việc làm cho chính mình. Vì vậy, làm bất cứ điều gì bạn thích, chỉ cần đi bộ xung quanh khu phố hoặc tham gia một lớp tập thể dục. Tận hưởng không khí trong lành và hoạt động thể chất sẽ giúp bạn thư giãn trong thời gian khó khăn này.

việc làm kỹ thuật

5. Gặp gỡ và giao lưu cùng  những người tích cực

Cảm xúc tiêu cực rất dễ lây lan, và nếu bạn gặp những người có suy nghĩ tiêu cực, họ sẽ "xóa bỏ" sự nhiệt tình và lạc quan trong bạn. Hãy suy nghĩ về những người xung quanh bạn, người truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất và tối đa hóa thời gian của bạn với họ. Bạn sẽ tìm thấy sự khuyến khích cùng với các gợi ý hữu ích để có thêm động lực trong tìm kiếm việc làm cho chính bản thân mình.

Cách hâm nóng niềm đam mê trong việc làm kỹ thuật tại hà nội

Ngay cả khi bạn yêu thích công việc mình lựa chọn, bạn cũng không thể tránh khỏi mệt mỏi. Sự nhiệt tình của bạn cho công việc sẽ bị mất theo thời gian, và công việc trở thành một điều nhàm chán cho bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn luôn đam mê công việc và đạt được kết quả tuyệt vời hơn so với hiện tại thì hãy dành chút thời gian theo dõi tiếp những thông tin dưới đây:

1. Luôn luôn tích cực

Khả năng duy trì động lực của công việc phụ thuộc ít hơn vào môi trường, cảnh quan và mà chủ yếu dựa trên cách tiếp cận của bạn với chúng ra sao?. Nhìn vào vấn đề một cách tích cực và từ phía đa chiều hơn. Bạn có biết rằng sự lạc quan là sự khác biệt lớn giữa những người thành công và người thua cuộc. Người lạc quan luôn tin tưởng rằng họ có thể thành công và không bỏ cuộc khi gặp rắc rối, can đảm, dũng cảm tiến lên phía trước. Bạn sẽ luôn luôn có những thách thức mới, giữ cho mình niềm tin, động lực làm việc lâu dài.

2. Cân bằng làm việc với cuộc sống

Trong thực tế, nó là một phản ứng rất bình thường của cơ thể sau một thời gian dài chạy hết công suất. Cảm thấy chán nản với công việc hiện tại có thể là vì bạn không biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Luôn đắm mình trong công việc khiến bạn quên cách tự chăm sóc bản thân, không quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh bạn. Công việc hiện tại của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách tập trung hơn vào cách xử lý các rắc rối của chính mình. Vì vậy, cho dù bạn có bộn bề như thế nào đi chăng nữa thì cũng hãy cố gắng dành thời gian để thư giãn, giải trí và mau chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

việc làm kỹ thuật

3. Chia sẻ những khó khăn với sếp hay đồng nghiệp của bạn

Khi bạn mệt mỏi, muốn ai đó chia sẻ cùng nhưng không tìm thấy ai sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chán nản và không muốn tiếp tục làm việc. Lúc này, bạn nên tìm kiếm lời khuyên của người lãnh đạo hoặc đồng nghiệp thân thiết. Với kinh nghiệm của những người đi trước, họ chắc chắn sẽ nói chuyện với bạn về những khó khăn mà bạn đang gặp phải và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu sếp của bạn cho phép bạn tham gia một dự án mà bạn chưa bao giờ thực hiện trước đây để thấy khá nhiều điều mới mẻ. Điều đó sẽ khơi dậy niềm đam mê, sự phấn khích và sự tự tin trong công việc.

4. Đặt mục tiêu nghề nghiệp

Nếu bạn cảm thấy bị chán nản bởi những công việc đơn giản thường ngày diễn ra, hãy cân nhắc tạo ra một vài mục tiêu và dự án lớn hơn cho chính mình. Biết chính xác những gì bạn muốn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Nó là rất quan trọng để bạn có thể đưa ra động lực và có thể đi đúng hướng. Làm việc vì đam mê, vì giá trị đích thực của đời sống tinh thần ngoài đời sống vật chất nhé!

5. Lựa chọn cách tự thư giãn cho chính mình bằng việc làm kỹ thuật tại hà nội

Khi công việc của bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng, bạn nên cho phép mình thư giãn và nghỉ ngơi  với một bài hát vui nhộn, những trò đùa thú vị, tập thể dục hoặc đi dạo quanh chỗ bạn làm việc. Nó có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn và có thể được coi là phần thưởng cho những gì bạn đã làm. Mặc dù chỉ một vài phút nhưng điều đó sẽ thực sự hiệu quả để cải thiện chất lượng công việc sáng tạo và hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Nếu không tin bạn có thể tự mình thử nghiệm.

6. Hãy đi và làm những việc bạn thích

Đừng cố gắng để bỏ qua những mệt mỏi, chán nản để muốn gợi lại ngọn lửa của niềm đam mê trong công việc. Thay vào đó, hãy tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ với gia đình, bạn bè hoặc tham gia khóa học nấu ăn và khiêu vũ để làm cho tâm hồn bạn thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng mới sau khi trở lại làm việc. Bạn có thể nhanh chóng thử và chắc chắn sẽ đem tới thành công cho bạn.

7. Thay đổi cách bạn làm việc và giao tiếp với mọi người

Nếu bạn chỉ ngồi im tại chỗ với một công việc duy nhất nhiều lần, nó rất dễ dàng khiến bạn mau chóng cảm thấy chán nản. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu thay đổi từ những thứ nhỏ nhất như thay đổi vị trí của đồ nội thất trên bàn, thói quen làm việc trì trệ hoặc những ý tưởng mới cho kế hoạch của bạn. Ngoài ra, đừng quên làm mới bản thân bằng cách giao tiếp với các đồng nghiệp của bạn, những người xung quanh bạn, tích cực tham gia vào các hoạt động do công ty tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ mới, những thách thức mới thay thế. Thay đổi môi trường làm việc nhàm chán của bạn .

8. Đừng từ bỏ việc làm kỹ thuật tại hà nội hiện tại của bạn

Mỗi công việc đều có sự chán nản của riêng mình, thiếu cảm hứng cho công việc không có nghĩa là bạn cần chuyển công việc hoặc nhảy sang lĩnh vực khác, nhưng nên chủ động tìm cảm hứng của riêng bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn tiếp tục công việc của mình và tìm kiếm niềm đam mê đã mất. Đừng bỏ cuộc nhưng hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn thành công. Thành công thường không dễ dàng, vì vậy nếu bạn đưa ra quyết định bỏ nó sớm quá thì chắc chắn sẽ không gặt hái được những thành công.

việc làm kỹ thuật

Tất cả chúng ta đều có thể nhận thức được tầm quan trọng và ảnh hưởng của công việc đối với chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, thay vì chạy đuổi theo một công việc chán nản, học cách thích nghi và thay đổi để giữ cho niềm đam mê cháy mãi mãi trong bạn.

Trên đây chính là một số cách làm giúp bạn có thể tạo động lực hiệu quả  khi tìm việc làm kỹ thuật tại Hà Nội. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất cho mình. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin mới nhất nhé!

Chúc bạn thành công!