diemtinshowbiz.com - Thưởng ngoạn hòn đảo trong mơ Lý Sơn

213 Lượt xem

Lý Sơn là 1 chốn vui chơi hiện giờ hấp dẫn rất nhiều hành khách nhất là với các bạn trẻ. Với vài bờ biển trong veo, hải sản tươi sống đảm bảo Lý Sơn sẽ mang đến cho phượt thủ giây phút thư giãn tuyệt nhất.

Bây giờ mình xin review lịch trình phượt LS trong ba ngày hai đêm của bọn mình. Mong muốn tiện ích với quý khách đang mang ý tưởng thưởng ngoạn đảo ngọc tuyệt đẹp đấy.

Thời điểm đến Lý Sơn là lúc nào?

Với bí quyết của chúng tôi thì thời điểm thích hợp nhất nên vi vu Lý Sơn là từ tháng 6 khoảng tháng chín. Đợt đó có nắng. Khá hợp lý với vài trò chơi, vui chơi trên biển.

Hình thức đi đến Lý Sơn

Nhóm mình ở Hà Nội vì thế đã chọn lựa phương tiện hàng không di chuyển để tiết kiệm thời giờ và tiền bạc. Bởi vì chúng mình có dự tính trước cho nên đã mua vé rẻ để tiết kiệm. Tới cảng hàng không Chu Lai bạn gọi taxi tới bến tàu Sa Kỳ, bạn hãy lựa chọn xe cộ là xe bus hoặc taxi.
Hoặc xuất phát HN đến TP HCM cũng có nhiều xe đường dài qua Quảng Ngãi. Du khách cần phải đặt nhà xe để đặt giường nằm và chủ động cho dự tính của du khách.


Du lịch đảo ngọc tuyệt đẹp Lý Sơn

 

Chuyến du lịch Lý Sơn 3N2Đ

Lịch trình thứ nhất: Di chuyển từ Hà Nội đến sân bay Chu Lai tốn tầm một giờ rưỡi. Khoảng mười giờ bọn mình đáp chuyến bay Quảng Ngãi. Sau đó chúng tôi xuất phát tới bãi xe Quảng Ngãi bằng oto free ở sân bay sau đấy thuê bus đến cảng Sa Kỳ. Từ đây chúng mình trang bị vé thuyền cao tốc đi hòn đảo Lý Sơn. Gần 13h30 là nhóm tôi tới tại hòn đảo Lớn lấy chỗ nghỉ ngơi sau đó ăn trưa. Chiều đến nhóm đi lên đỉnh Thới Lới ngắm nhìn nắng tắt. Ở đây mọi người sẽ được nhìn ngắm toàn bộ đảo, xanh tốt của thửa ruộng tỏi, cánh đồng dưa hấu, và tiếng sóng biển rì rào ngay vách núi. Cực kì tuyệt diệu. Hơn 6h mình thăm chợ đồ tươi sống sau đó ăn bữa tối. Món ăn , nước nơi đây đều khá rẻ.
Ngày thứ thứ hai: 7 giờ nhóm đi ăn bữa sáng và xếp đồ đi ra hòn Bé tắm. Chúng tôi sắm vé rồi lên cano khởi hành ra hòn Bé mất gần 10'.

 

Bờ biển này đã được ví là Maldives của VN. Dòng nước trong xanh chiêm ngưỡng thấy lòng biển, xung quanh là đá trầm tích bao bọc làm nên bức tranh kỳ vĩ ở miền đảo xa. 11h30 chúng tôi khởi hành về Đảo Lớn thưởng thức bữa trưa sau đấy nghỉ. Khoảng 3 giờ tới 19h đi đến chùa Đục, Quan Âm và ngắm nhìn mặt trời lặn tại Cổng Tò Vò. Quang cảnh vô cùng hùng vĩ. Cả Lý Sơn chìm mình trong sắc trầm mặc cực kì lãng mạn. tám giờ trở về thưởng thức bữa ăn tại nhà nghỉ.
Hành trình kết thúc: năm giờ sáng cả nhóm xuất phát tới đảo Mù Cu thưởng ngoạn và thưởng thức bữa ăn. Chốn đây vô cùng tuyệt diệu. Chúng mình chụp hình một lúc rồi khởi hành tới đền Hang. Đây là chùa nhỏ nằm trong 1 hang rộng. Lúc đấy tầm hai giờ nhóm tôi về khách sạn thu dọn quần áo gửi phòng rồi đi ra bến tàu quay lại bến xe tiếp theo khởi hành đến sân bay để trở về Thủ đô. Khép lại hành trình thưởng ngoạn thiên đường LS.

Ăn gì tại Lý Sơn

Thiên dường LS nổi tiếng với nhiều đồ ăn thơm ngon. Nơi đây có rất lắm đồ ăn đặc biệt mà thực khách đã ghi dấu chân đến bắt buộc hãy thử 1 lần.
Bên trên là chuyến đi du ngoạn đảo Lý Sơn trong 3N2Đ của chúng tôi. Hi vọng rằng chia sẻ đấy sẽ ích lợi với người đang có dự định du lịch Lý Sơn. Cầu chúc du khách có 1 hành trình thư thái nha.