diemtinshowbiz.com - Muốn leo lên đỉnh núi Phan Xi Păng, tăng giới hạn

754 Lượt xem

Leo đỉnh Phan Xi Pang là 1 loại môn thể thao ngắm cảnh , với khoảng cách 3.144 mét so bề mặt trái đất, khi chuyến đi khách du lịch có thể bắt gặp rất nhiều khó khăn trắc trở. Các bạn cảm nhận được đủ cung bậc cảm xúc của 1 chuyến chinh phục sự thật: sự gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng, sự ngăn cản của khí hậu,...

Lúc phù hợp nếu muốn chinh phục đỉnh Phan Xi Păng

Hầu hết những đoàn hay chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng từ những lúc nghỉ dài trong một năm (giả dụ: giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương, Tết nguyên đán …) Những ngày như này số lượng du khách tới Phan Xi Păng khá nhiều, lên tới hàng trăm người. Vì vậy nếu chưa có lý do đặc biệt, có thời gian nghỉ dài ngày du khách phải tránh né các thời gian này, đi vào những tháng bình thường sẽ thoải mái ăn nghỉ thoải mái hơn, và nếu có thể mọi người cần tới đây vào giữa tháng ba
Không những thế mọi người nên tới đây vào thời điểm tháng 11 lúc mà khi hậu chuyển sang rét mà chưa lạnh hẳn, trời thoáng đãng, ít sương mờ, không mưa bởi chuyện nhìn thấy được các mây trôi và nắng rực rỡ trên đỉnh núi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Khả năng chinh phục ngọn núi Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn

 

Chuyến đi du lịch​ leo lên đỉnh Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến hành trình này không hề dễ đến những du khách không thường rèn luyện sức khỏe. Ở Trạm Tôn, phải mất 1 ngày mới có thể trèo lền đến 1 điểm dừng chân tại khoảng cách 2.829 mét. Hôm sau là chặng leo lên đỉnh núi Fansipan ở khoảng cách 3.144 mét rồi quay về lại Trạm Tôn. Với hơn 8 km men theo đường rừng núi là không dễ dàng.
Hành trình bốn ngày gian khó hơn là đi theo "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn chinh phục đỉnh núi Phan Xi Păng men theo lối đi xuất phát từ Trạm Tôn và quay lại khu vực suối Cát Cát,Mường Hoa, theo sườn phía đông của dãy núi Hoàng Liên. Tuy nhiên, tuyến đường của đi xuống núi không phải dễ dàng chút nào bởi vì thường xuyên đi qua nhiều con suối, vách đá men bờ vực thẳm với các tảng đá đầy rêu trơn trượt. Có nhiều khách du lịch khi mà tới chặng đường này đã phải khóc thét, nhưng được "hồi sinh" khi đã bước bàn chân lên tới đỉnh.