Cách viết CV một cách chuyên nghiệp chắc chắn được vào vòng phỏng vấn

CV là một bước đầu tiên giúp cho ứng viên có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng. Một cv được xem là thành công nếu như có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và lọt vào vòng phỏng vấn. Ngày nay, việc tạo CV vô cùng đơn giản, ứng viên chỉ cần vào các trang việc làm download mẫu cv rồi điền các thông tin của mình vào là xong. Tuy nhiên, để tạo được một CV chất lượng thì bạn cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

1. Thiết kế CV

Trên mạng có rất nhiều thiết kế CV để download mẫu cv, tuy nhiên bạn cần biết đâu là mẫu CV chất lượng để sử dụng. Nhà tuyển dụng dường như đã quá chán với những mẫu CV truyền thống được những ứng viên sử dụng đi sử dụng lại từ năm này qua năm khác. Chính vì thế bạn nên chọn một CV thật bắt mắt và có chút phá cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cho thêm một chút màu sắc vào các đầu mục để nhà tuyển dụng dễ đọc, thay đổi phông chữ Times New Roman bằng phông chữ  mới dễ nhìn hơn. Thiết kế CV độc đáo giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá về khả năng sáng tạo của bạn và có cái nhìn tốt về ứng viên.

2. Trình bày những thông tin nổi bật lên đầu

Hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng CV đầu tiên với những thông tin quan trọng. Đó là những thông tin về kinh nghiệm làm việc của bạn và khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của mình. Nhà tuyển dụng nào cũng đều quan tâm tới những giá trị mà ứng viên đem lại cho công ty họ. Cho dù bạn có trình bày các kỹ năng hay kinh nghiệm làm việc của mình nhiều như thế nào nhưng chúng không liên quan tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển thì cũng chẳng ai quan tâm. Vì thế hãy chứng minh sự phù hợp của bản thân đối với vị trí mà họ tuyển dụng, cho họ thấy được rằng bạn là một lựa chọn tốt nhất đối với vị trí công việc  đó.

3. Thành tích mà bạn đạt được

Thành tích được xem là minh chứng tốt nhất cho kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn. thành tích đó có thể là những thành tựu mà bạn đạt được khi còn đi học hoặc những thành tựu trong các công việc cũ của bạn.

4. Chú ý cách trình bày

Các bạn cần trình bày nội dung CV một cách mạch lạc để người tuyển dụng dễ đọc và nhanh chóng nắm bắt được thông tin. Chú ý về lỗi diễn đạt hay dấu câu. Nếu như CV mắc nhiều lỗi chính tả cho thấy khả năng trình bày của bạn rất kém và thiếu sự tôn trọng nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, hãy đọc kỹ cv của mình trước khi gửi đơn xin việc của mình tới nhà tuyển dụng nhé.

 

Bài số 2:

Bí quyết Tim viec lam nhanh và hiệu quả nhất

Hiện nay thị trường việc làm cạnh tranh rất khốc liệt, để có thể Tim viec lam nhanh một cách hiệu quả thì không phải là chuyện dễ dàng. Nhất là hiện nay, tỷ lệ người lao động thất nghiệp là rất lớn. Thế nhưng nếu biết vận dụng những yếu tố sau trong quá trình tìm việc thì người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc mà mình mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bí quyết Tim viec lam nhanh

Đa dạng hóa các phương thức tìm việc

Hiện nay, người tìm việc có thể tìm việc bằng nhiều cách khác nhau. Để đạt được hiệu quả tìm việc cao nhất thì bạn nên phối hợp các cách tìm việc này lại.

Tìm việc trực tuyến

Tìm việc thông qua các trang việc làm trực tuyến hiện nay đang là hình thức tìm việc làm được nhiều người sử dụng nhất. Hình thức tìm việc này đem lại cho người dùng rất nhiều tiện ích. Chỉ cần ngồi một chỗ với chiếc máy tính và vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý. Không cần quản ngại thời tiết mưa nắng hay các yếu tố ngoại cảnh nào cả. Việc cần làm đó là lên các trang việc làm trực tuyến và lập cho mình một tài khoản ứng viên với thông tin hồ sơ chi tiết và đầy đủ. Nếu như hồ sơ của bạn hoàn hảo thì bạn hoàn toàn có thể thu hút được vô vàn các nhà tuyển dụng uy tín. Cơ hội việc làm tốt sẽ tới với bạn một cách nhanh chóng. Hình thức tìm việc này vừa giúp cho người lao động tiết kiệm được thời gian và công sức cho mình.

Tìm việc qua các mối quan hệ

Hãy cho những người xung quanh, bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ biết về nhu cầu việc làm của bạn. Đây là những người có thể đem đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt và có độ tin tưởng cao. Đừng ngần ngại trao đổi về những mong muốn của mình trong công việc.

Tạo CV xin việc ấn tượng

Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để quảng cáo bản thân với nhà tuyển dụng chính vì thế hãy tận dụng cơ hội này cho thật tốt. CV còn là yếu tố quyết định xem bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không cho nên hãy đầu tư cho mình một bộ cv thật chuyên nghiệp trước khi bước vào quá trình Tim viec lam nhanh. Khi tạo cv hãy chú ý tới cách trình bày cv khoa học và hợp lý. Nếu như có khả năng thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một mẫu CV độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Còn nếu không, người tìm việc có thể dễ dàng tải những mẫu cv trên mạng về. Hiện nay, trang timviec365 có rất nhiều mẫu hồ sơ đẹp và mới lạ cho phép ứng viên được tải về miễn phí. Ngoài ra, bạn cần trình bày nội dung của cv một cách ngắn gọn và súc tích thể hiện năng lực phù hợp của bản thân và mong muốn được làm việc ở vị trí công việc đó. Hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp ngay từ bước tạo cv.

Tạo ấn tượng trong vòng phỏng vấn

Sau vòng nộp CV thì kết quả của buổi phỏng vấn sẽ quyết định việc bạn có được tuyển dụng hay không. Trong buổi phỏng vấn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về tác phong diện mạo và đến sớm hơn thời gian được hẹn. Hãy đọc kỹ thông tin tuyển dụng đặc biệt là phần mô tả công việc và yêu cầu công việc. Việc này sẽ giúp cho bạn nắm được những mong muốn của nhà tuyển dụng ở ứng viên. Khi trình bày về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc hãy điều chỉnh chúng cho phù hợp với công việc. Bởi nhà tuyển dụng sẽ chẳng quan tâm tới những thông tin không liên quan cho dù bạn có trình bày dài dòng thế nào đi nữa. Luyện tập những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên từ tối hôm trước để có thể trả lời một cách rõ ràng và tự tin nhất. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên phù hợp nhất so với vô vàn những ứng viên khác.

Liên hệ với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Nếu như bạn chờ lâu mà vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn thì hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng. Việc làm này của bạn sẽ cho thấy mức độ quan tâm của bạn tới công việc này. Nếu bạn không trúng tuyển thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ lưu hồ sơ của bạn lại để cho vị trí công việc thích hợp hơn vào dịp khác. Còn nếu như bạn không trúng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết lý do mà bạn không được lựa chọn là gì. Như vậy, bạn sẽ có thêm bài học để chỉnh sửa vào lần sau. Ngoài ra, liên hệ với nhà tuyển dụng giúp bạn biết sớm được kết quả phỏng vấn và  chủ động trong kế hoạch tìm việc cho bản thân mình.

Với những bí quyết Tim viec lam nhanh trên đây hy vọng rằng mọi người sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một phương pháp tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn giữ vững niềm tin và thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Những thuận lợi và khó khăn của việc làm nhân sự

Những thuận lợi và khó khăn của việc làm nhân sự

Những thuận lợi và khó khăn của việc làm nhân sự. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm nhân sự để hiểu được giá trị của việc làm nhân sự đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Tất tần tật thông tin về việc làm kỹ sư điện tử viễn thông mới nhất

Tất tần tật thông tin về việc làm kỹ sư điện tử viễn thông mới nhất

Việc làm kỹ sư điện tử viễn thông là một trong những ngành nghề nóng nhất hiện nay như là một người hỗ trợ các thiết bị thiết yếu nhất trong cuộc sống...

Tìm việc làm tại đà nẵng ở khách sạn, nhà hàng cần biết điều gì

Tìm việc làm tại đà nẵng ở khách sạn, nhà hàng cần biết điều gì

Khi tìm kiếm một công việc tốt nghiệp trong ngành khách sạn, kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Đà Nẵng ngành này thì sẽ thấy các nhà tuyển dụng yêu cầu về kinh nghiệm càng cao hơn.

Cách xác định mục tiêu nghề nghiệp để xây dựng cv hoàn hảo

Cách xác định mục tiêu nghề nghiệp để xây dựng cv hoàn hảo

Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để tỏa sáng? Mục tiêu nghề nghiệp có cần phải xuất hiện trong hồ sơ tìm việc làm của bạn không? Mục tieu nghề nghiệp là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách làm hồ sơ xin việc đơn giản không phải ai cũng biết

Cách làm hồ sơ xin việc đơn giản không phải ai cũng biết

Các bạn đã biết cách làm hồ sơ xin việc chưa? Dù đã biết hay chưa thì các bạn cần nâng cao kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc của bản thân để phục vụ quá trình tìm việc làm nhanh chóng hơn.

Tuyệt chiêu tìm việc làm kế toán, kiểm toán thành công

Tuyệt chiêu tìm việc làm kế toán, kiểm toán thành công

Tuyệt chiêu tìm việc làm kế toán, kiểm toán thành công

Bí quyết giúp bạn có động lực khi tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội

Bí quyết giúp bạn có động lực khi tìm việc làm kỹ thuật tại hà nội

Để tìm một việc làm kỹ thuật tại hà nội không quá khó, nhưng việc tìm đúng công việc ưng ý và môi trường phù hợp không phải là vấn đề đơn giản. Quá trình ...

Tìm hiểu về thị trường việc làm bảo vệ tại hồ chí minh

Tìm hiểu về thị trường việc làm bảo vệ tại hồ chí minh

chúng ta cùng tìm hiểu về thị trường việc làm bảo vệ tại hồ chí minh để làm rõ vấn đề cung cầu thị trường vẫn nằm trong trạng thái cán cân lệch

Tìm việc làm tại An Giang không hề dễ dàng như bạn nghĩ

Tìm việc làm tại An Giang không hề dễ dàng như bạn nghĩ

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tìm kiếm một viec lam tai An Giang chỉ đơn giản là một CV xin việc cùng một bộ hồ sơ đầy đủ là được thì chắc chắn có thể ...

Bí kíp viết sơ yếu lý lịch xin việc làm đốn tim nhà tuyển dụng

Bí kíp viết sơ yếu lý lịch xin việc làm đốn tim nhà tuyển dụng

Hiện tại có nhiều công ty cho phép người nộp so yeu ly lich có thể thực hiện gửi online, nhưng khi tham gia phỏng vấn trực tiếp, bạn luôn cần một so yeu ly lich ..